Trang chủ    Bài nổi bật    Bài phát biểu của Giám đốc Học viện tại Lễ khai trương Tạp chí Lý luận chính trị điện tử và tiếng Anh
Thứ sáu, 28 Tháng 2 2014 09:48
1992 Lượt xem

Bài phát biểu của Giám đốc Học viện tại Lễ khai trương Tạp chí Lý luận chính trị điện tử và tiếng Anh

(LLCT) – Ngày 24-2-2014, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai trương Tạp chí điện tử và tiếng Anh của Tạp chí Lý luận chính trị. Đồng chí Tạ Ngọc Tấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Học viện dự và phát biểu khai mạc. Tạp chí Lý luận chính trị trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Giám đốc Học viện.

Kính thưa đồng chí Đinh Thế Huynh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Thưacác đồng chí, các vị đại biểu các bộ, ban ngành ở Trung ương, các vị đại diện các đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế.

Hôm nay, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chính thức khai trương trang điện tử và bản tiếng Anh của Tạp chí Lý luận chính trị - cơ quan ngôn luận khoa học của Học viện. Thay mặt lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức của Học viện, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn sự có mặt của các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đại diện các đoàn ngoại giao và các vị khách quý tới dự. Sự có mặt của các đồng chí và các vị là sự động viên, cổ vũ lớn đối với Học viện chúng tôi, khích lệ chúng tôi tiếp tục phấn đấu để xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, của cán bộ, đảng viên trong cả nước và bạn bè quốc tế.

Tạp chí Lý luận Chính trị là cơ quan nghiên cứu và ngôn luận khoa học của Học viện, có tôn chỉ, mục đích là: giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học tổng kết thực tiễn của Học viện, góp phần thông tin giáo dục về chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đấu tranh phê phán các quan điểm, tư tưởng sai trái.

Gần 40 năm qua, Tạp chí luôn giữ đúng tôn chỉ, mục đích đó, có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý trung, cao cấp của Đảng, Nhà nước và các đoàn thể của hệ thống chính trị, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác giảng dạy và nghiên cứu lý luận trong cả nước; đóng góp tích cực vào công tác nghiên cứu khoa học lý luận chính trị phục vụ hoạch định và hoàn thiện đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; góp phần quan trọng vào việc tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Học viện và các đối tác nước ngoài.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước, ngày 6 tháng 01 năm 2014 vừa qua, Bộ Chính trị đã ra Quyết định 224-QĐ/TW về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Quyết định mới sẽ là động lực và cơ sở để Học viện tiếp tục đẩy mạnh đổi mới toàn diện các mặt công tác, trong đó có công tác thông tin, báo chí, xuất bản. Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đã chủ trương và tích cực chỉ đạo Tạp chí Lý luận chính trị chuẩn bị điều kiện để xuất bản bằng tiếng Anh và điện tử. Mục đích của việc đưa Tạp chí Lý luận chính trị lên mạng Internet là nhằm phục vụ tốt hơn, thuận lợi hơn, kịp thời và phong phú hơn cho bạn đọc của tạp chí; mở ra mối quan hệ chặt chẽ, phong phú hơn giữa các nhà khoa học của Học viện với các nhà nghiên cứu cũng như bạn đọc trong và ngoài nước. Việc xuất bản Tạp chí Lý luận chính trị bằng tiếng Anh với mong muốn đưa các kết quả nghiên cứu lý luận chính trị của Học viện tới bạn đọc sử dụng tiếng Anh, mở ra khả năng mới cho việc trao đổi thông tin thuận lợi hơn giữa các nhà khoa học của Học viện với giới nghiên cứu và bạn đọc nước ngoài, góp phần thực hiện chính sách hội nhập quốc tế của Đảng, Nhà nước.

Trong ngày khai trương này, chúng tôi xin giới thiệu với các đồng chí và các vị đại biểu, bạn bè quốc tế của Học viện số 1 của bản tiếng Anh của Tạp chí Lý luận chính trị. Đây là ấn phẩm có định kỳ 3 tháng/1 số, chọn lọc và dịch ra tiếng Anh các bài viết đã được đăng tải trên Tạp chí lý luận chính trị hằng tháng cũng như một số bài đặc sắc từ các tạp chí khác của Học viện. Với bản điện tử tại địa chỉ www.lyluanchinhtri.vn, cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh ngoài các bài viết đã được đăng tải trên bản in hằng tháng, chúng tôi còn giới thiệu thêm các thông tin nổi bật về hoạt động đào tạo và nghiên cứu lý luận của Hoc viện và một số bài các tác giả gửi trực tiếp cho trang điện tử. Những sản phẩm ngày hôm nay ra mắt mặc dù đã được chỉnh sửa sau thời gian thử nghiệm, song chắc chắn còn nhiều thiếu sót, khuyết điểm. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ chỉ đạo Tạp chí không ngừng cải tiến, đổi mới để bản tiếng Anh và bản điện tử của Tạp chí Lý luận chính trị ngày càng phong phú về nội dung, đẹp về hình thức, luôn bám sát các nhiệm vụ của công tác tư tưởng của Đảng, Nhà nước và những nhiệm vụ chính trị  mà Học viện được giao cho, trở thành địa chỉ tin cậy của bạn đọc trong và ngoài nước.

Nhân dịp này chúng tôi xin bày tỏ lòng trân trọng và biết ơn đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã thường xuyên quan tâm tới Học viện, cho những ý kiến chỉ đạo sâu sắc tới các mặt công tác, nhất là công tác tuyên truyền, báo chí của Học viện. Chúng tôi rất hân hạnh được mời đồng chí bấm nút khai trương chính thức bản điện tử của Tạp chí trên Internet và có ý kiến chỉ đạo về Tạp chí.

Chúng tôi xin cảm ơn các vị đại biểu, đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế đã nhiều năm quan tâm, cộng tác gắn bó với Học viện. Chúng tôi mong quan hệ này tiếp tục phát triển tốt đẹp và các quý vị sẽ tiếp tục quan tâm ủng hộ để Tạp chí Lý luận chính trị ngày càng phát triển.

Xin chúc các đồng chí, các vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công!

 

          

Các bài viết khác

Thông tin tuyên truyền