Trang chủ    Tin tức    Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức bế giảng năm học 2020-2021
Thứ sáu, 13 Tháng 8 2021 14:48
690 Lượt xem

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức bế giảng năm học 2020-2021

(LLCT) - Chiều ngày 12/8/2021, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế giảng năm học 2020-2021 bằng hình thức trực tuyến. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương dự, phát biểu và chủ trì buổi Lễ.

GS,TS Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại Lễ bế giảng

Dự buổi Lễ tại điểm cầu Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, viện chuyên ngành trực thuộc Học viện; đại diện học viên các lớp cao cấp lý luận chính trị đang công tác trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tại hơn 3.000 điểm cầu trên toàn quốc, dự Lễ bế giảng có các thầy giáo, cô giáo Học viện, học viên các lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung k70, các lớp cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung k71 và các lớp hoàn chỉnh chương trình cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung k71 khóa 2020-2021.

Báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 cho thấy, năm học 2020-2021, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có 23 lớp cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung (trong đó một lớp được tổ chức thí điểm theo mô hình đào tạo tập trung đặt ngoài cơ sở đào tạo), 13 lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung và 14 lớp hoàn chỉnh chương trình cao cấp lý luận chính trị không tập trung.

Năm học 2020-2021, dưới diễn biến phức tạp của tình hình đại dịch Covid-19, Học viện đã nhanh chóng chuyển đổi hình thức giảng dạy từ trực tiếp sang trực tuyến, đảm bảo hoàn thành mục tiêu kép trong bối cảnh mới. Nội dung bài giảng đảm bảo đúng yêu cầu nội dung, chương trình, quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Việc chấp hành quy chế đào tạo, kỷ cương, kỷ luật học tập được thực hiện nghiêm túc; các lớp học viên duy trì sĩ số đầy đủ, tham gia học tập, nghiên cứu, giữ gìn kỷ cương, kỷ luật học đường, tập trung chú ý nghe giảng, tích cực phát biểu xây dựng bài, được nhiều giảng viên ghi nhận, đánh giá cao.

Kết thúc năm học 2020-2021, có 3.032 học viên các hệ lớp cao cấp lý luận chính trị được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cao cấp lý luận chính trị, trong đó có 360 học viên xếp loại giỏi và rèn luyện tốt, 107 học viên được tặng Giấy khen của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, 31 học viên được tặng Giấy khen của Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh vì đạt thành tích học tập giỏi và có nhiều đóng góp cho hoạt động của chi bộ, 04 học viên được tặng Giấy khen của Đảng bộ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh vì có đóng góp trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương khẳng định, đây là Lễ bế giảng rất đặc biệt, một thời khắc đáng nhớ với mỗi cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức và thay đổi để ứng phó linh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường, các hệ lớp cao cấp lý luận chính trị của Học viện dù có kéo dài hơn so với quy định nhưng đã hoàn thành tốt các chương trình đề ra.

Công tác đổi mới nội dung chương trình, cập nhật kiến thức theo tinh thần của văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tinh thần kỳ họp thứ nhất của Quốc hội khóa XV vừa diễn ra được Học viện chú trọng và triển khai thực hiện sớm. Mặc dù hiện nay, Học viện mới công bố bộ giáo trình mới trên tinh thần cập nhật văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII nhưng từ năm 2019, lãnh đạo Học viện đã chỉ đạo đội ngũ giảng viên khi lên lớp phải bám sát quá trình xây dựng, hoàn thiện văn kiện theo từng bước lấy ý kiến của các đảng bộ cấp cơ sở, các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương và của toàn dân để cập nhật trong từng bài giảng. Trong công tác quản lý học viên, Học viện vừa siết chặt kỷ cương kỷ luật, vừa tạo điều kiện, khuyến khích tinh thần tự giác, tự quản của các đồng chí học viên.

GS,TS Nguyễn Xuân Thắng trao bằng tốt nghiệp cho học viên

Biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của toàn thể học viên, tuy nhiên, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng cho rằng những kết quả đạt được trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện vừa qua chỉ mới là bước khởi đầu. Trong bối cảnh cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến căng thẳng, phức tạp, nhiều thế lực thù địch lợi dụng để xuyên tạc, chống phá những nỗ lực phòng chống dịch của Đảng, nhà nước và nhân dân ta, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đề nghị các đồng chí học viên Học viện phải tiếp tục thể hiện rõ bản lĩnh, trách nhiệm, trí tuệ, tham gia tích cực và hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị.

Gửi thông điệp đến hơn 3.000 học viên Học viên trên cả nước, nhất là học viên ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ, đồng bằng sông Cửu Long, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh tinh thần chống dịch như chống giặc, vừa chống dịch có hiệu quả, vừa không để đứt gãy các hoạt động sản xuất, cũng như các hoạt động trong mọi mặt của đời sống xã hội. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng tin tưởng các đồng chí học viên Học viện sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Tại Lễ bế giảng, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện đã thích ứng tốt với những điều chỉnh linh hoạt của Học viện trong đào tạo, bồi dưỡng các hệ lớp. Nhấn mạnh trong nguy có cơ, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng cho biết, với điều kiện bắt buộc khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, đặt ra yêu cầu về ứng dụng và chuyển đổi số, Học viện cần chú ý hơn để sớm hoàn thiện mô hình quản lý thông minh của Học viện và rút kinh nghiệm trong cách thức tổ chức giảng dạy trực tuyến để đạt hiệu quả cao hơn.

BBT (dẫn từ HCMA)

Các bài viết khác

Thông tin tuyên truyền