xay dung
-
-
(LLCT) - Sử dụng một cách khoa học, hợp lý mọi nguồn lực của cá nhân, tập thể và đất nước, đem lại hiệu quả cao nhất, tránh thất thoát, lãng phí là nội dung cốt lõi trong tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Người coi đó không chỉ là yêu cầu kinh tế khách quan để phát triển đất nước mà còn là ý thức chính trị, đạo đức của mỗi người. Đây là tư tưởng mang tính khoa học, cách mạng và nhân văn sâu sắc, còn vẹn nguyên giá trị và tính thời sự, cần tiếp tục nghiên cứu, quán triệt và vận dụng sáng tạo trong kỷ nguyên phát triển mới của đất nước.
-
-
(LLCT) - Trong những năm qua, hệ thống pháp luật nước ta ngày càng được hoàn thiện cả về nội dung và quy trình, thủ tục, tạo cơ sở pháp lý cho các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo vệ các quyền, lợi ích của người dân, doanh nghiệp, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, ngày càng tương thích với các nguyên tắc, chuẩn mực của các điều ước quốc tế. Bên cạnh những thành tựu, công tác xây dựng pháp luật nói chung và xây dựng luật nói riêng còn nhiều hạn chế, bất cập, chưa theo kịp thực tiễn. D
-
(LLCT) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác đối ngoại đóng vai trò quan trọng, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, góp phần khẳng định vị thế quốc gia, vừa trực tiếp góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Việc xây dựng đội ngũ cán bộ đối ngoại “vừa hồng, vừa chuyên” - vững vàng về chính trị tư tưởng, đồng thời tinh thông nghiệp vụ, luật pháp quốc tế, đa văn hóa, đa ngôn ngữ - chính là nhân tố quan trọng bảo vệ chủ quyền, độc lập, đồng thời truyền tải những quan điểm, chính sách
-
-
-
-
(LLCT) - Xây dựng đội ngũ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới, sáng tạo, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung được Đảng ta xác định là một trong những nhân tố quyết định để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, tạo động lực thúc đẩy đất nước phát triển trong kỷ nguyên mới. Bài viết làm rõ quan điểm, yêu cầu vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xác định phương hướng giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới, sáng tạo theo.
-
-
-
-
(LLCT) - Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia láng giềng núi sông liền một dải, văn hóa tương thông, lý tưởng tương đồng, chia sẻ tương lai chung, có truyền thống quan hệ hữu nghị, gần gũi và lâu đời. Nói đến quan hệ Việt Nam - Trung Quốc cần nhìn cả 3 góc độ, quan hệ hai dân tộc, quan hệ hai quốc gia và quan hệ giữa hai Đảng Cộng sản cầm quyền. Bởi thế có thể thấy lịch sử mối quan hệ này hết sức phong phú, đa dạng. Tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Mao Trạch Đông và các nhà lãnh đạo tiền bối cùng nhân dân hai nước dày công vun đắp, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng gọi đó là quan hệ “vừa là đồng chí vừa là anh em”. Bài viết khái quát nội dung kế thừa và phát huy di sản Hồ Chí Minh về “mối tình thắm thiết Việt - Hoa” trong giai đoạn hiện nay.
-
-
POWERED BY